Trường quốc tế Việt Nhật – Tiện ích ngoại khu của Goldsilk City

Trường Quốc tế Việt Nhật là một trong những tiện ích ngoại khu đặc biệt của chung cư D’Gold Goldsilk City Văn Khê. Trường chỉ cách dự án 1km, nằm trên mặt đường Tố Hữu, là địa điểm học lý tưởng cho các con.

Mùa tuyển sinh đang đến gần, phụ huynh lo lắng về việc tìm trường cho con và không phải phụ huynh nào cũng có kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Trong đó, nhiều người thắc mắc có nên chọn trường quốc tế Nhật Bản (JIS) hay không? Nếu vậy, ngay lập tức xem xét đánh giá dưới đây.

Được thành lập vào tháng 5 năm 2016, Trường Quốc tế Nhật Bản nằm trên đoạn đường dài của Tỏ Hữu (Lê Văn Lương) (Văn Phúc, Hà Đông) và đã trở thành trường học số 1 Nhật Bản tại Việt Nam. Để hiểu về trường, chúng ta hãy xem xét từng thứ.

Trường quốc tế Nhật Bản Trường quốc tế Nhật Bản là một trong những trường danh tiếng nhất tại Việt Nam.
Trường quốc tế Nhật Bản được trang bị đầy đủ tiện nghi, để phát triển toàn diện điều kiện học tập và vui chơi của học sinh. Trường có đủ các phòng như thư viện, lớp học, phòng thí nghiệm hiện đại, phòng âm nhạc và nghệ thuật với các nhạc cụ như Piano, Organ …

Đặc biệt, trường còn xây dựng hệ thống phòng tập đa năng, bể bơi nước nóng đã được xử lý bằng muối và không có hóa chất.

Riêng đối với các học sinh mẫu giáo có bể bơi riêng, sân chơi trong nhà và ngoài trời, các lớp học được thiết kế và sắp xếp theo tiêu chuẩn giáo dục của Nhật Bản.

Ngoài ra, trường quốc tế Nhật Bản là một trong số rất ít trường tại Việt Nam có vườn rau lớn ngay trên mái nhà. Đây cũng là nơi để sinh viên học Nông nghiệp và trải nghiệm kiến ​​thức thực tế về việc tạo ra nguồn thực phẩm xanh cho cuộc sống hàng ngày.

Trường quốc tế Nhật Bản theo loại hình đào tạo nào?
Hiện nay, Trường Quốc tế Nhật Bản được chia thành hai chương trình đào tạo: Chương trình quốc tế (tiếng Việt-Nhật-Anh) và Chương trình song ngữ (tiếng Việt-Anh). Đặc biệt:

Chương trình quốc tế (tiếng Việt-Nhật-Anh)

Đối với mẫu giáo: Học sinh học tại trường sẽ được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình giảng dạy của Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh.

Đặc biệt, tiếng Nhật sẽ được dạy cùng lúc với tiếng mẹ đẻ; Tiếng Anh được dạy từ 3 đến 5 tiết / tuần, tương ứng từ 3 đến 5 tuổi bởi giáo viên bản ngữ …

Đối với học sinh trung học: Học sinh cũng được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản, thông qua các chương trình giảng dạy và sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản.

Riêng môn tiếng Việt, môn Địa lý và Lịch sử sẽ được giảng dạy theo sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Năm đầu tiên ở trường cấp ba, học sinh sẽ được dạy tiếng Nhật và tiếng Anh, các môn còn lại được dạy chủ yếu bằng tiếng Việt. Từ năm thứ hai trở đi, một số môn học sẽ được dạy bằng tiếng Nhật.

Chương trình song ngữ (tiếng Việt-Anh):

Đối với trường mẫu giáo: Học sinh sẽ được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt, các môn tiếng Anh sẽ được dạy từ 6 đến 10 tiết / tuần, tương ứng với độ tuổi 3,4,5 được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ.

Đối với trường trung học: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Theo đó, các chương trình học tập theo định hướng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Riêng đối với các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý và Văn học, nó sẽ giữ nguyên theo chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp trung học tại JIS, học sinh sẽ đạt được gì?
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt được trình độ tiếng Anh trên 7,0 IELS.
Học sinh được phát triển về đạo đức – tâm trí – cơ thể – sắc đẹp – thực tế, được đào tạo về đạo đức, phong cách làm việc, học tập theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Học sinh sẽ thông thạo cả 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh với chương trình quốc tế.
Học phí quốc tế Nhật Bản có đắt không?
Trường Quốc tế Nhật Bản đang học theo khung thời gian của Bộ Giáo dục Việt Nam. Lịch học năm 2017 – 2018 là 11 tháng / năm, được chia thành 2 đơn vị học thuật.

Học kỳ I: kéo dài từ ngày 15 tháng 7 năm 2017 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Học kỳ II: kéo dài từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 đến ngày 15 tháng 6 năm 2018.

Theo dự kiến ​​của trường, trong những năm tiếp theo, trường sẽ dần chuyển sang thời gian theo khung thời gian của giáo dục Nhật Bản.