Công viên thiên văn học – Tiện ích ngoại khu của Goldsilk City

Công viên thiên văn ngoài trời đầu tiên ở Đông Nam Á sẽ nằm ở trung tâm khu đô thị Dương Nội rộng 200ha ở phía tây Hà Nội. Đây là công viên lớn nằm gần dự án Goldsilk City Văn Khê, cách dự án 1km, tiện ích ngoại khu hoàn hảo cho cư dân

Ngày 4/7, Tập đoàn Nam Cường vừa công bố dự án công viên thiên văn ngoài trời đầu tiên tại Đông Nam Á tại tòa nhà Nam Cường, khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án sẽ bắt đầu xây dựng từ quý II năm 2017.
Bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường (giữa) và các chuyên gia hàng đầu của Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam.

Công viên thiên văn ngoài trời là một trong những điểm nổi bật của khu đô thị Dương Nội, là nơi học tập, thư giãn, khám phá khoa học của cư dân Thủ đô. Công viên được xây dựng bởi Tập đoàn Nam Cường với chủ đề thiên văn học nghiên cứu và giải trí cao. Dự án có diện tích xấp xỉ một cung thiên văn học rộng 15 hécta (Nga) – nơi được mệnh danh là công viên thiên văn đầu tiên trên thế giới.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc – Phó chủ tịch Tập đoàn Nam Cường cho biết, Công viên Thiên văn ngoài trời là một trong những ý tưởng độc đáo để hiện thực hóa trong tầm nhìn và quan điểm về việc có con. ai là trọng tâm mà tập đoàn đang hướng tới.

“Đây sẽ là nơi nuôi dưỡng khoa học, khơi dậy sự quan tâm, khám phá và nghiên cứu của mọi người, góp phần phát triển khoa học của đất nước. Nhiều thế hệ trẻ và cộng đồng có cơ hội tiếp cận kiến ​​thức văn học. Minh, nâng cao trình độ thiên văn học Việt Nam bắt kịp với thế giới “, cô Quỳnh Ngọc nhấn mạnh.
Nhiều khách tham dự chương trình.

Theo các chuyên gia, Công viên Thiên văn sẽ là một điểm đến thú vị cho những ai yêu thích khoa học và khám phá vũ trụ vì Thiên văn học ở Việt Nam chưa được đầu tư nhiều so với các ngành khoa học khác. Các cư dân sinh sống xung quanh như Goldsilk City cũng được hưởng lợi khá nhiều về cảnh quan

Công viên thiên văn được xây dựng với sự tư vấn về ý tưởng nội dung của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý hành tinh – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và công ty thiết kế cảnh quan Ý. – Nhóm EGO.

Với giai đoạn đầu tiên, dự án có 8 hạng mục chính và 41 công trình khác. Trong đó, quảng trường Big Bang bao gồm biểu tượng Big Bang; Sân khấu ngoài trời, thác nước. Zodiac Square (Zodiac Square) bao gồm một túp lều, con đường ánh trăng, khu vườn (tượng của các nhà điêu khắc nổi tiếng). Khu vực Milky Way bao gồm mô hình biểu tượng Milky Way, đường dốc, vườn nước và quảng trường hệ mặt trời bao gồm đài quan sát.

Ngoài ra, dự án còn có khu vui chơi trẻ em UFO với sân chơi nước, cao su, lưới, cát và cà phê sách. Quảng trường của người ngoài hành tinh; leo tường, cầu tham quan, cầu đá. Khu thể thao, bể bơi “hố đen” kết hợp với bến du thuyền … Trẻ em và người già đang sinh sống tại Goldsilk City cũng được hưởng lợi những tiện ích này

Trong giai đoạn 2 được triển khai từ quý 2 năm 2018, Tập đoàn Nam Cường sẽ đầu tư xây dựng một trung tâm nghiên cứu thiên văn bao gồm trung tâm cơ sở dữ liệu thiên văn, dự báo thời tiết trong vũ trụ …
Toàn cảnh của công viên thiên văn ngoài trời đầu tiên ở Đông Nam Á rộng 12ha.

Thông qua các mô hình kiến ​​trúc, kính viễn vọng quan sát bầu trời, mô hình chơi của trẻ em, kiến ​​thức cơ bản về thiên văn học như vụ nổ lớn, thiên hà, ngôi sao, hệ mặt trời và tinh thể hành tây được thể hiện một cách sinh động tại Công viên Thiên văn.

Bên cạnh đó, trên mỗi con đường của công viên, du khách sẽ được trải nghiệm cảnh quan xanh kết hợp với hệ thống ánh sáng, tạo thành một khu rừng khoa học bí ẩn.

Trong tương lai gần, Tập đoàn Nam Cường sẽ xây dựng trang web riêng về thiên văn học, cung cấp thông tin về thiên văn học, lịch thiên văn và thời tiết và duy trì các hội thảo chuyên nghiệp. Những người yêu thích thiên văn học có thể truy cập trang web và đăng ký tham gia hội thảo. Đây cũng là cơ hội tốt cho cư dân trong độ tuổi đi học của Goldsilk City

Khu phức hợp đa chức năng nằm ở khu đô thị Dương Nội nằm trên tuyến đường chính của Lê Văn Lương và Tô Hữu ở phía tây thủ đô – đường huyết mạch nơi cơ sở hạ tầng được phát triển mạnh mẽ khi hoàn thành phương tiện. Xe buýt tốc hành BRT, tàu trên cao, Aeon Mall …